Lò vi sóng không chỉ dùng để hâm nóng thức ăn mà bên cạnh đó còn có rất nhiều công dụng khác. Chín.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 8 công dụng tuyệt vời của lò vi sóng.

1. Hấp ngô.

Rất đơn giản, chỉ cần để nguyên cả bắp ngô cùng vỏ, cho vào lò vi sóng trong 6 phút là bạn có một bắp ngô ngon ngọt mà lại cực nhanh. Sau khi cho ra từ lò vi sóng, bạn để ngô nguội bớt rồi lột vỏ ra dùng. Ngô nấu bằng lò vi sóng sẽ rất ngọt vì nước bay hơi trong quá trình nấu, lại không cần dọn dẹp nồi niêu, quá tiện phải không?

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 1

2. Sấy dừa.

Cho một lớp dừa tươi cắt mỏng lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng và bật chế độ công suất cao trong 1 phút cho tới khi dừa dần chuyển sang màu vàng nâu. Bạn sẽ có ngay một đĩa dừa sấy giòn và ngậy. Hãy sử dụng phương pháp này để sấy các loại lạc và hạt điều.

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 2

3. Sấy khô các loại lá gia vị.

Muốn để các loại lá gia vị được lâu mà vẫn giữ được mùi vị, bạn nên sấy khô các loại lá đó rồi cho vào những lọ kín. Hãy rửa sạch những loại lá đó rồi ngắt ra khỏi cuống. Tiếp đó, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho đến khi nước bốc hơi và các lá trở nên giòn.

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 3

4. Đánh bọt sữa.

Những loại đồ uống đá xay từ Starbuck, The Coffee Bean đều có một lớp bọt sữa trên cùng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm lớp bọt sữa đó cực đơn giản bằng lò vi sóng mà không cần dùng đến máy đánh sữa tạo bọt.

Đổ một chút sữa vào 1 lọ thủy tinh trong có nắp, đậy nắp lại và sóc cho sữa tạo một lớp bọt ở trên. Tiếp đó, cho cả lọ đã đậy nắp đó vào lò si sóng trong 30 giây, bạn sẽ có ngay bọt sữa giống ngoài hàng.

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 4

5. Nướng tỏi.

Tỏi nướng cháy cạnh là món ăn nhậu rất “vào” lại bổ dưỡng cho sức khoẻ. Để làm món ăn này, bạn không cần có lò nướng mà vẫn có đĩa tỏi nướng thơm nức mũi. Sau khi bóc vỏ tỏi, xếp 1 lớp lên đĩa rồi rưới một chút dầu ô liu lên trên, bạn cho tỏi vào lò vi sóng trong 3 phút với công suất trung bình cho đến khi tỏi mềm.

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 5

6. Vắt hết nước từ cam/chanh.

Để lấy được hết nước từ cam và chanh, chỉ cần cho cam/chanh vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt.

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 6

7. Làm mềm các loại hạt họ đậu.

Trước khi nấu chè hay nấu sữa đậu nành, bạn thường phải ngâm đậu qua đêm để hạt đậu mềm. Với lò vi sóng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bằng cách cho đậu vào một bát thủy tinh ngập nước rồi cho vào lò vi sóng trong 10 phút.

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 7

8. Gọt bí dễ hơn.

Gọt các loại bí như bí đỏ, bí xanh thường rất khó khăn vì  những quả bí già có vỏ rất cứng và xù xì. Để đơn giản hóa vấn đề, bạn chỉ cần cho cả quả bí vào lò vi sóng  trong vòng 3 phút để làm mềm lớp vỏ và việc gọt sẽ trở nên rất dễ dàng.

10 công dụng tuyệt hay của lò vi sóng - ảnh 8
Hy vọng với 8 công dụng trên đây Chín chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ của mình nhé!

bep cong nghiep