Bạn là fan của đội bóng Chelsea nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Chelsea chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu ý nhĩa logo Chelsea nhé!

Chelsea Football Club (Chelsea F.C.) là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Anh. Câu lạc bộ này đã đạt được những thành công và giá trị trên toàn thế giới. CLB được thành lập vào tháng 3 năm 1905 bởi Gus Mears có trụ sở tại Fulham, London. CLB đã giành được nhiều giải vô địch và vô số danh hiệu trong lịch sử.

Hình ảnh logo Chelsea

Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo Chelsea là là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất và được ghi nhận trong lịch sử thể thao thế giới. Nó đã trải qua một số thay đổi lớn nhỏ trong mẫu thiết kế của mình kể từ năm 1905 đến nay. Logo Chelsea bắt nguồn từ chiếc áo chính thức Metropolitan Borough của Chelsea. Trong khi hình ảnh con sư tử trong rất “kinh dị” được thiết kế từ cánh tay của cựu chủ tịch Viscount Chelsea, nó là một sửa đổi nhỏ từ logo cũ của câu lạc bộ đã được giới thiệu vào năm 1953. Logo cũng kết hợp với bốn bông hồng đỏ tượng trưng cho nước Anh và hai quả bóng miêu tả môn thể thao vua tuyệt vời này.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Chelsea?

Trong các trận đấu của Chelsea chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa logo Chelsea

– Quả bóng và bông hoa: Là biểu tượng của vương quốc Anh.

– Font chữ: sans-serif với các đường nét đậm nhạt, tạo ra hình ảnh tinh tế, thanh lịch tạo lên sự tự tin, một CLB chuyên môn và uy quyền hơn.

– Sư tử: Hình ảnh được tạo ra từ năm 1953, với hình ảnh con sư tử hưng dữ, miệng phun lửa, có màu xanh dương là màu truyền thống CLB, trên tay cầm một cây trượng nhỏ tượng trưng cho quyền lực.

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"