Không ngôi sao, chỉ một tập thể đoàn kết và luôn khát khao giành chiến thắng. Đó là những gì mà tuyển Italia mang đến EURO 2016, và đó cũng là điều mà NHM rất cần.

Trước khi chính thức bước vào lich thi dau euro 2016 năm nay, Italia đã nhận phải rất nhiều ánh mắt nghi ngại, xem thường,… từ dư luận, khi đội hình mà họ mang đến Pháp lần này chẳng có mấy cầu thủ được đánh giá cao. Nổi bật lắm có lẽ chỉ là dàn sao đã khá lớn tuổi của Juventus như Buffon, Bonucci,…

Đội bóng không ngôi sao của Italia đã thu phục được hàng triệu trái tim của NHM. Ảnh: Internet

Tuy nhiên sau ket qua euro 2-0 trước Bỉ vào rạng sáng nay, có lẽ những sự hoài nghi ngày ấy dành cho thầy trò HLV Conte đã hoàn toàn biến mất. Italia không chỉ có một chiến thắng bình thường trước Bỉ, mà họ đã có một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, một chiến thắng đã cho thấy rất rõ bản lĩnh của những chiến binh mang trên mình màu áo Thiên Thanh.

Trước một tuyển Bỉ trẻ trung và tài năng, một Italia ‘già nua’ đã triển khai một thế trận phòng ngự phản công đầy bản lĩnh. Trong phần lớn thời gian, Italia luôn chấp nhận đóng vai trò ‘chiếu dưới’ với việc co mình về phần sân nhà để phòng ngự. Tuy nhiên chỉ cần có cơ hội, Azzurri liền tung ra những đường chuyền dài vượt tuyến lên trên, và chỉ vài tình huống xử lý, hàng phòng ngự của tuyển Bỉ đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Nhìn cái cánh Italia thi đấu vào rạng sáng nay, chúng ta có thể thấy rằng HLV Conte không hề xây dựng chiến thuật quanh bất cứ một cầu thủ nào trên sân. Thay vào đó mỗi bóng áo xanh của Italia đều đảm nhận một vai trò riêng của mình. Mỗi con người đó, có thể họ không được đánh giá cao về chuyên môn ở mức độ cá nhân, nhưng ở mức độ tập thể, họ đã cùng tạo ra một cỗ máy chiến đấu rất đáng gờm.

Như bong da so cũng đã đưa tin là một đội bóng không ngôi sao, chỉ một tập thể đoàn kết, một lối chơi đầy bản lĩnh và hiệu quả,… đó thật sự là những điều cơ bản và làm nên sức hút cho bộ môn bóng đá trong hàng trăm năm qua. Tuy nhiên có một sự thật đáng buồn là trong những năm gần đây, thật sự không còn nhiều đội bóng có thể làm được điều này, điển hình là trường hợp của Bồ Đào Nha với Ronaldo, Xứ Wales với Bale, Thụy Điển với Ibrahimovic,…

Báo thể thao Việt Nam

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc chơi lô tô có thể là không hợp pháp và chỉ nên tham gia vào các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức, không chỉ để giải trí mà còn để đảm bảo lợi ích cộng đồng."