Hôm nay chuyên mục cách làm bánh của Chin.vn  sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu tiramisu ngon hết sẩy luôn. Cách làm bánh Trung thu tiramisu được khá nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi vị bánh lạ miệng, ăn không quá ngán mà cách làm cũng không khác công thức bánh Trung thu truyền thống là mấy. Cùng vào bếp và trổ tài làm ngay cho cả gia đình thưởng thức dịp trung thu này thôi.

1 . Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân tiramisu

Làm vỏ

 • 200g bột mì số 8
 • 160ml nước đường làm bánh nướng
 • 30ml dầu ăn
 • 1 muỗng đầy bơ đậu phộng
 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • 40g bột cacao nguyên chất

Làm nhân

 • 200g nhân đậu xanh
 • 30g bột cacao (hoặc 40ml cà-phê đen)
 • 20-30ml rượu Kahlu
 • 100g creamcheese
 • 1 muỗng cà-phê mạch nha

2. Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu

1. Làm vỏ bánh

– Đầu tiên, trộn đều bột mỳ và bột cacao cùng nhau. Sau đó rây bột và tạo cái lỗ ở giữa bát. Đặt sang một bên.


– Tiếp theo, bạn trộn đều lòng đỏ trứng gà, nước đường, bơ đậu phộng và dầu thực vật với nhau cho thật nhuyễn mịn ở một tô khác rồi đổ chúng vào hỗn hợp bột khô ở trên.

– Cuối cùng, bạn nhào bột lại một lần nữa sao cho thật nhuyễn để bột tạo thành khối. Đồng thời, dùngni lông bọc phần vỏ bánh lại, ủ bột khoảng 30 phút cho bột có thời gian nở đều và nhồi lại lần nữa để bột có độ dẻo hơn.

2 . Chia bột

– Chia bột thành 6 viên, mỗi viên nặng chừng 70 gam, vo tròn đều, bọc bao ni lông và chờ đóng bánh bằng khuôn cho đẹp mắt.


3 . Làm nhân bánh

-. Với phần nhân, dùng phần đậu đã chuẩn bị cùng 1 lít nước sau đó nấu sao cho đậu sôi vừa phải tránh việc tràn bọt ra ngoài và giữ đều lửa.

-.Dùng phần đậu vừa nấu xay cùng 200 ml thật nhuyễn rồi khuấy đều đến khi bột sánh. Nên nhớ, lửa phải nhỏ khi cho đường, dầu thực vật và bột bánh dẻo vào.


– Tiếp tục lấy một chiếc bát khác, bạn cho bột ca cao nguyên chất với rượu trộn. Khuấy đều tay sao cho cacao tan hoàn toàn và từ từ rót cacao vào chảo nhân đang đun ở trên. Tiếp tục đun khoảng 5 đến 7 phút nữa rồi để nguội.

4 . Chia nhân

– Để dễ vo viên hơn các bạn cần lưu ý phần nhân bắt buộc phải để trong ngăn mát ít nhất 30 phút trước khi làm bánh.

-Chia 120gram Mascarpone cheese thành 6 phần, ép dẹt và đặt vào giữa nhân bánh đồng thời vo tròn và cho vào hộp. Nên nhớ phải cất nhân trong tủ lạnh để nhân tạo khuôn sẽ dễ nặn hơn.

5. Tạo hình

– Dùng con lăn bột nhẹ nhàng lăn bột để vỏ bánh dẹt ra đồng thời cho viên nhân vào giữa, dùng lòng bàn tay ôm tròn vỏ bánh lại rồi từ từ vừa xoay, vừa vuốt để phần vỏ bao kín phần nhân.

– Sau khi đã tạo được khuôn tròn các bạn có thể cho vào khuôn bánh theo ý thích.
6 . Nướng bánh

-Trước khi cho bánh vào, cần làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.

– Khi cho bánh phải để vào ngăn giữa đồng thời giảm nhiệt xuống mức 160 độ C và tiếp tục nướng trong 10 phút.

-Để hoàn thành, dùng cọ phết vào bánh và tiếp tục nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Tiếp tục quét lần 2 với mức nhiệt 150 độ C và nướng tiếp trong 5 phút nữa là hoàn tất.