Thịt bắp bò ngâm giấm sẽ là món nhậu tuyệt vời cho ông xã đãi khách ngày Tết. Cách làm bắp bò ngâm giấm không hề khó nhé chị em! Hãy cùng chin.vn học cách làm bắp bò ngâm giấm nhé- một món ngon mỗi ngày cho các đấng mày râu nhậu Tết

Cách làm bắp bò ngâm dấm

1. Nguyên liệu làm bắp bò ngâm dấm

  • Thịt bắp bò: 1 cái (khoảng 600 gr)
  • Gừng, tỏi, sả, tiêu hạt, quế, hồi, giấm, đường, ớt.

2. Cách làm bắp bò ngâm dấm

Bước 1: Bắp bò chọn mua loại bắp hoa (nếu mua được bắp lõi rùa là ngon nhất), rửa sạch, lọc bỏ những phần mỡ bám bên ngoài.

Bước 2: Quế, hồi, tiêu hạt, gừng, sả rửa sạch.

Bước 3: Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, 1 ít gia vị, gừng và sả đập dập. Đổ nước ngang bằng bắp bò.

Bước 4: Luộc bắp bò trong khoảng 20 phút.

Cách làm bắp bò ngâm dấm

Tắt bếp để ngâm đến khi nước nguội là thịt vừa chín tới.

Bước 5: Cho khoảng 500ml giấm vào nồi, thêm một chút nước lọc và nếm thử đến khi đạt độ chua vừa ý. Đun sôi nhẹ giấm, nêm 50gr đường từ từ vào, vừa quấy đều vừa nếm sao cho giấm có độ ngọt (độ chua nhiều hơn một chút). Thêm vào giấm đường 1/3 thìa cà phê muối, quấy đều cho tan muối. Thả vào vài quả ớt, 10g tỏi và 10gr tiêu hạt, tắt bếp và để nguội.

Cách làm bắp bò ngâm dấm

Bước 6: Cho bắp bò vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua nước sôi, phơi khô). Sau đó đổ hỗn hợp giấm đường vào sao cho ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ, để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là ăn được.

Cách làm bắp bò ngâm dấm

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món thịt bắp bò ngâm giấm nhé!

Bạn có thể tham khảo cách nấu một số món ngon ngày tết  khác như: cách xào thịt bò ngon, cách nấu bò kho, thịt bò cuốn ngô non chiên…bep cong nghiep