Mùa này cũng có cóc đấy các bạn, hãy cùng Chin.vn  học cách làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon nhé. Chỉ mới nghĩ thôi đã thấy quá hấp dẫn rồi phải không?

1. Nguyên liệu làm cóc ngâm

  • Cóc bao tử: 200gr
  • Đường: 5 thìa cafe
  • Muối tính: 2 thìa cafe
  • Ớt cay: lượng tùy khẩu vị

2. Cách làm cóc ngâm

Bước 1: Cóc gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ múi cau.

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon

Bước 2: Rắc đường vào cóc, xóc đều. Lưu ý, muối xóc sau để tránh cóc bị mềm, mất độ giòn hấp dẫn. Đây là quy tắc chung dành cho mọi món hoa quả dầm các bạn nhé.

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon

Bước 3: Chờ đường tan hết thì rắc muối và ớt vào trộn đều. Nên cho từng ít ớt một, nếm thử, để tránh không bị cay quá bạn nhé. Thưởng thức luôn nếu bạn không thể kìm nén trước sức hấp dẫn của cóc ngâm chua ngọt.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể thay muối và đường bằng hỗn hợp nước mắm và nước đường (đường đánh tan), sau đó cho vào bình thủy tinh, đặt vào tủ lạnh, và dung sau 1 tới 2 ngày khi cóc đã ngấm nhé. Cóc ngâm lạnh ăn rất ngon!

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon

Cách làm cóc ngâm chua ngọt thật quá đơn giản chỉ với ba bước thực hiện đúng không? Hay chia sẻ bài viết này để mọi người cùng vào bếp và thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo cách nấu một số món ngon khác như: cách làm mộn dưa leo, cách làm kim chi cải thảo ngon, cách làm mộn đủ đủ ngon, cách làm pate cho bữa sáng