Một trong những món ngon từ gà mà bạn không thể làm ngơ là gà sốt caramen vô cùng lạ miệng. Đây là món ăn còn mới trong thực đơn gia đình. Nhưng đảm bảo, chỉ cần một lần thử thôi là ai cũng mê tít món ăn này. Cùng chuyên mục món ngon của Chin.vn vào bếp học cách làm gà sốt caramen cực ngon này nhé!

1 . Nguyên liệu làm gà sốt caramen

  •  700g thịt đùi gà không da, không xương
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 1 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn
  • 1 quả ớt, xắt lát mỏng
  •  1 nắm hành lá, xắt nhỏ, để riêng phần trắng và phần lá xanh
  • Sốt caramel: 2 muỗng canh đường; ¼ chén nước mắm (60ml); ½ chén nước (120ml); 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh

2. Cách làm gà sốt caramen

Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ để riêng phần trắng và lá xanh.


Bước 2: Tiếp đến, bạn trộn chung các nguyên liệu làm sốt caramen trong 1 chiếc bát.


Bước 3:Tiếp theo, bạn làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, không để bốc khói, khi chảo nóng cho chút dầu hoặc bơ vào rồi cho thịt gà áp chảo khoảng 4 – 5 phút hoặc khi thịt gà chín vàng.


Bước 4: Giờ bạn cho 1/4 chỗ nước sốt caramen vào chảo rồi đảo đều trong 2 phút. Lúc này, bạn để lửa nhỏ, không để lửa quá to, nước sốt sẽ bốc hơi hết và bị cháy.

Bạn đun đến khi thấy nước sốt cạn thì cho thêm tỏi, gừng, ớt cùng phần trắng của hành lá vào. Sau đó cho phần nước sót còn lại vào nồi rồi đun tiếp cho đến khi nước sốt quyện đều vào thịt rồi rắc hành lá lên trên là được.
Thành phẩm: Vậy là món gà sốt caramen của bạn chẳng mấy chốc mà hoàn thành rồi. Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mà không phải ai cũng biết.

ga_sot_caramen_ngon_la