Hôm nay chuyện mục món ăn chay của Chin.vn sẽ giới thiệu với bạn cách làm món miến trộn chay rất đơn giản nguyên liệu rất dễ tìm và hợp với khẩu vị của nhiều người, dùng cho những người ăn chay trong ngày rằm tháng 7 này.

1. Nguyên liệu làm miến trộn chay

  • Miến đậu xanh
  • Đậu phụ
  • Nấm hương
  • Lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

2. Cách làm miễn trộn chay

Bước 1: Bạn rang lạc và xát thật sạch vỏ, sau đó giã dập 1 chút. Lưu ý: không nên giã quá dập như vậy sẽ mất đi độ ngon, bùi của lạc. Với nấm hương, bạn chọn những cây nấm tai to, cho vào nước nóng ngâm cho nở rồi dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

Ướp nấm với 1 chút hạt nêm tù nấm, ngũ vị hương trong thời gian 15 phút cho ngấm.

Bước 2:  Tiếp theo, bạn rắc bột chiên giòn lên nấm cho thật đều nhé


Bước 3: Đến công đoạn chiên nấm, bạn đun dầu nóng già rồi thả nấm vào chiên vàng, sau đó vớt nấm ra giấy thấm dầu.


Bước 4: Tiếp theo, đun nước sôi cho miến vào chần sơ, sau đó bạn đổ miến ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau nhé.


Bước 5 : Với đậu phụ, bạn cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chú ý, bạn nên chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, sau đó vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn hơn.


Bước 6: Đến giai đoạn làm nước trộn, băm nhỏ ớt, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.


Bước 7:Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến trộn chay ngon tuyệt!