Chỉ với những thao tác đơn giản mà chin.vn chia sẻ trong bài hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu tại mục món ngon mỗi ngày, bạn đã có ngay món sinh tố mãng cầu thơm ngon đúng điệu. Sinh tố mãng cầu là một trong những món sinh tố – nước trái cây được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách làm sinh tố mãng cầu cho ngày hè oi bức!

Xem thêm: Cách làm kem dừa ngon tại nhà

1. Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

  • Sữa đặc: 1 hộp nhỏ
  • Sữa tươi: 250ml
  • Mãng cầu tươi: 300g.( Tốt nhất, bạn nên chọn mãng cầu mới hái, chín, có hương thơm đặc trưng)

Cách làm sinh tố mãng cầu

2. Cách làm sinh tố mãng cầu

Bước 1: Mãng cầu mua về rửa sạch, bóc vỏ, nặn bỏ hạt rồi nên cho mãng cầu vào âu nhựa và cất trong tủ lạnh chừng 2 tiếng trước khi đem xay, như vậy món sinh tố mãng cầu sẽ ngon hơn.
Bước 2: Lấy mãng cầu từ trong tủ lạnh ra và cho vào máy để xay cùng với sữa tươi. chăm sóc gia đình Bạn có thể dùng dùng kem tươi thay thế sữa tươi nếu thích.

Bước 3: Cho tiếp sữa đặc vào máy xay, nếu không muốn dùng sữa thì bước này có thể thay thế bằng đường. Cho thêm vài viên đá lạnh nhỏ vào máy xay sinh tố nếu muốn cho muốn ăn sinh tố lạnh.
Bước 4: Bật máy và xay toàn bộ các nguyên liệu trong khoảng 10 giây. Sau đó đổ sinh tố ra cốc hoặc ly, nếu thích mát hơn thì có thể thêm đá bào vào tuy vào khẩu vị. Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp thêm những loại quả khác để tăng hương vị độc đáo thì có thể làm sinh tố mãng cầu chanh leo, đây cũng là một gợi ý khá thú vị và rất đáng để thử đó!

Chỉ với 4 bước đơn giản ,bạn đã có ngay cốc sinh tố mãng cầu thơm ngon rồi

 bep cong nghiep