Mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, giúp đẹp da và giải tỏa nóng bức, sữa chua đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình.  Sữa chua làm từ nước cốt dừa nghe có vẻ hơi lạ và không phổ biến nhưng nếu đã từng nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên vì độ thơm ngon của nó. Cùng vào bếp với Chin.vn học cách làm sữa chua sữa dừa ngon lạ ngày hè để chiêu đãi các thành viên gia đình mỗi ngày nhé!

1 . Nguyên liệu làm sữa chua sữa dừa

  •  4 chén sữa dừa
  • 1 thìa canh chất tạo ngọt (đường, sữa đặc,…)
  • Men vi sinh – 2 thìa café gelatin

2 . Cách làm sữa chua sữa dừa

Bước 1: Đun nóng sữa dừa và chất tạo ngọt trên bếp cho đến khi sôi rồi tắt bếp.

– Cho sữa dừa vừa đun sôi vào bát thủy tinh và để nguội xuống khoảng 46 độ C.

– Trong khi đợi sữa dừa nguội, hãy hòa tan bột gelatin trong một chút nước lạnh. Sau đó, cho sữa dừa vào hòa tan đều cùng với nước gelatin.

Cách làm sữa chua sữa dừa ngon lạ ngày hè 2

Bước 2: Khi sữa dừa đã được 46 độ C, cho men vi sinh vào khuấy đều.

– Đổ hỗn hợp này vào một lọ thủy tinh sạch có nắp kín. Đóng nắp chặt rồi đặt vào máy làm sữa chua hoặc lò nướng kín để không có ánh sáng chiếu vào. Ở lò nướng bạn đặt nhiệt độ khoảng 37 độ C là tốt nhất, hoặc đặt lọ sữa chua vào thùng cách nhiệt có chứa nước ấm, đặt trên một tấm sưởi ở nhiệt độ thấp,… Về cơ bản là dùng cách nào thì chỉ cần giữ được những lọ sữa chua này ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C.

Bước 3:  Sữa chua nên được lên men trong khoảng ít nhất 8 giờ hoặc có thể lâu hơn nữa. Bạn có thể thử nghiệm thời gian với mỗi lần làm sữa chua khác nhau, từ đó đưa ra được thời gian lên men thích hợp nhất.

Bước 4:  Sữa chua ở thời điểm này vẫn còn khá mỏng. Khi đã lên men xong, vẫn đậy nắp thật chặt và đặt trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ. Lúc này quá trình lên men sẽ ngừng hẳn và sữa chua sẽ trở nên đông đặc hơn và có thể sẵn sàng thưởng thức.

Cách làm sữa chua sữa dừa ngon lạ ngày hè 4

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua sữa dừa này nhé!

Cập nhật thêm nhiều món ngon mùa hè tại đây nhé!