Trong những ngày hè nóng bức được uống 1 ly sữa hạnh nhân thơm mát thì còn gì bằng vì Hạnh nhân là loại hạt được khoa học chứng minh là có nhiều tác động tích cực đối với tim mạch, thai nhi và điều hòa huyết áp. Hôm nay Chin.vn sẽ hướng dẫn các bạn chế biến sữa hạnh nhân-  một loại sữa mới lạ chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà đấy. Cùng vào bếp thôi nào!

1 . Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân

  • 1 chén hạnh nhân tươi, tốt nhất là loại hữu cơ
  • 2 chén nước (hoặc có thể nhiều hơn để ngâm hạnh nhân)
  • Chất tạo ngọt như đường, siro với hương vị tùy ý

2 . Cách làm sữa hạnh nhân

Bước 1: Cho hạnh nhân vào một chiếc bát và đổ mực nước khoảng 2,5 cm để nước có thể ngập hạnh nhân. Để bát hạnh nhân lên quầy bếp và đậy lại bằng một tấm vải. Thời gian ngâm hạnh nhân là qua một đêm hoặc 2 ngày nếu để trong tủ lạnh. Hạnh nhân ngâm càng lâu, lượng sữa càng nhiều.

Bước 2: Hạnh nhân sau khi ngâm hãy đổ bỏ hết chỗ nước và đem rửa sạch dưới vòi. Lúc này bạn sẽ thấy hạnh nhân khá là mềm nếu bạn bóp nhẹ chúng. Bạn tuyệt đối không nên giữ lại nước ngâm hạnh nhân vì trong nước này có chứa acid phytic – một loại acid ức chế sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.


Bước 3: Cho hạnh nhân và nước vào máy xay sinh tố, đổ nước vừa ngập.

Bước 4: Xay ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2 phút. Hạt hạnh nhân sẽ trở thành dạng bột mềm mịn và nước có màu trắng đục. Nếu bạn sử dụng máy xay bằng tay thì có thể kéo dài lên 4 phút.

Bước 5: Đặt một miếng vải thưa lên trên một tấm lọc. Cho hạnh nhân vào tấm vải và bắt đầu lọc.

Bước 6: Dùng tay cầm các cạnh của tấm vải vào một chỗ, xoáy tấm vải từ đầu xuống cuối. Nên dùng tay sạch bóp hạnh nhân để đạt được lượng sữa lớn nhất. Sau khi lọc xong bạn sẽ có khoảng 2 ly sữa.

Bước 7: Bạn cho đường hoặc si rô mong muốn để tạo ngọt. Độ ngọt tùy vào khẩu vị từng người.

– Sữa hạnh nhân có thể được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa hạnh nhân này nhé!