Sấu ngâm nước mắm là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại đưa cơm trong những ngày hè nắng nóng. Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tùy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon. Hãy tham khảo công thức mà Chin.vn chia sẻ dưới đây để có được món sấu ngâm mắm ớt ngon tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình

1 . Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt

  • Sấu xanh: 300g
  • Nước mắm loại thường: 300ml
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt chỉ thiên: 7-8 quả
  • Muối sạch, đường, lọ thủy tinh

Cách làm sấu ngâm mắm ớt cho bữa cơm mùa hè 2

Sấu bạn nên chọn quả bánh tẻ, không non quá cũng không già quá. Như vậy món sấu ngâm mắm mới giòn

2. Cách làm sấu ngâm mắm ớt
Bước 1: Bạn đổ 300ml nước mắm vào một cái nồi sạch, cho thêm thìa đường rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, chúng tôi cho thêm đường bởi đường sẽ giúp cho món sấu không bị mặn chát hay chua gắt. Bạn để nước mắm nguội rồi chuyển qua bước tiếp theo.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt cho bữa cơm mùa hè 3

Bước 2: Sấu mua về, bạn đem rửa sạch. Sau đó dùng dao cạo đi phần vỏ chát bên ngoài. Đây chính là bí quyết để món sấu ngâm mắm được giòn đấy. Nếu muốn nhanh được ăn thì bạn có thể dùng dao khía sấu thành 4 miếng giúp nước mắm nhanh ngấm vào sấu hơn.

Khi cạo hết quả sấu nào, bạn thả ngay vào một chậu nước có hòa chút muỗi để sấu không bị thâm. Ngâm sấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chất chua trong sấu ra bớt.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt cho bữa cơm mùa hè 3

Bước 3: Sau đó, bạn đem đổ sấu ra rổ, rửa sạch bằng nước lạnh vài lần. Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu để chần. Sau đó, bạn chờ cho sấu ráo hết nước. Lọ thủy tinh thì bạn cũng đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô. Đây chính là bí quyết giúp sấu không bị nổi váng đấy.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt cho bữa cơm mùa hè 4

Bước 4: Ớt chỉ thiên bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt cho bữa cơm mùa hè 5

Bước 5: Bạn xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng một tuần sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt cho bữa cơm mùa hè 6

Chúc các bạn thành công với món sấu ngâm mắm ớt này nhé!