Trời Hà Nội vào thu mang theo nắng vàng và hương cốm dịu nhẹ bay trong gió. Hôm nay, Chín.vn xin gửi tới các bạn một món ngon mang đậm hương vị của đất Hà thành, đó là cách nấu chè cốm chào thu.

Nguyên liệu làm chè cốm:

– Cốm tươi: 100gr
– Đường cát: 200gr
– Nước: 500ml
– Bột sắn hoặc bột năng: 50gr

nguyen lieu nau che com
Nguyên liệu làm chè cốm.

Cách nấu chè cốm:

Bước 1: Cốm nhặt sạch vỏ trấu. Bắc nồi lên bếp, nấu nước với đường cho tan. Khi nước đường sôi thì trút cốm vào, dùng muôi vớt bỏ nốt những vỏ trấu còn sót lại và nổi lên trên.

Bước 2: Đun cốm cho sôi trở lại, để lửa nhỏ cho cốm nở đều. Sau đó, hòa bột năng với chút nước lạnh, khuấy cho tan rồi từ từ chế vào nồi chè.

nau che com

Bước 3: Vừa chế bột các bạn nhớ vừa quấy đều tay kẻo bột sẽ bị vón lại, khi bột chín sẽ chuyển sang màu trong và nồi chè có độ sánh thì tắt bếp.

cach lam che com

Một cách khác là các bạn có thể đun nước đường, chế bột đến khi đạt được độ sánh mong muốn rồi mới từ từ rắc cốm vào, các hạt cốm sẽ nằm lơ lửng, sau đó đun lại khoảng 5 phút thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột không bị cháy, bắc ra để chừng 10 phút cho cốm nở hoàn toàn là được.

cach nau che com
Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột không bị cháy.

Cách nấu chè cốm thật đơn giản đúng không nào? Chỉ mất vài phút với một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món chè thơm mùi cốm non xanh, thanh mát, xua tan đi cái nóng oi cuối mùa hạ.

chè cốm
Chè cốm thơm mùi cốm non xanh, thanh mát.

bạn có thể xem thêm một số món chè khác như: chè đậu xanh, chè cốm hạt sen,…

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep