Cà phê trứng là đồ uống độc đáo của Việt Nam, được công nhận là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới. Mời các bạn cùng Chín.vn trổ tài với cách pha cà phê trứng siêu nhanh và ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu pha cà phê trứng:

– 3 thìa bột cà phê;
– 1 trứng gà tươi;
– 2 thìa sữa đặc có đường;
– Mật ong;
– Nước sôi.

nguyen lieu pha ca phe trung
Nguyên liệu pha cà phê trứng.

Cách pha cà phê trứng:

– Trứng gà mua về tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.

long do trung ga

– Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.

danh bong long do trung ga

– Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.

cach pha ca phe trung

– Cà phê đen pha nóng, đổ ra cốc (cho thêm đường hoặc không tùy khẩu vị), đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên. Thế là các bạn đã hoàn thành cách làm cà phê trứng siêu nhanh và ngon rồi đấy!

ca phe trung
Cà phê trứng của Việt Nam được công nhận là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới.

Các bạn có thể khuấy lên cho đều rồi thưởng thức hoặc thưởng thức từng phần tùy ý thích, tuy nhiên tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh, khó uống nhé.

Với sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng, cốc cà phê trứng sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn trong những ngày se lạnh của mùa đông.

Xem thêm: Cách pha trà sữa cà phê.

Chúc các bạn thành công!

bep cong nghiep