(mua hosting) – Đã bao giờ bạn truy cập vào website của mình mà nó lại báo lỗi 509 Bandwidth limit Exceeded và không biết đây là lỗi gì? Đây chính là lỗi thông báo băng thông website của bạn đã bị hết. Nhưng băng thống đó là gì? Cùng theo dõi bài viết này chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về băng thông và cách tính dung lượng của nó đế khắc phục tình trạng trên nhé.

Băng thông là một thống số chỉ ra giới hạn dung lượng đối đa của các thông tin mà website của bạn được lưu trữ qua lại trong mỗi tháng và thông thường hosting sẽ rất hạn chế chứ không thoải máy được như các dịch vụ thuê vps

vtvnet-lua-chon-bang-thong1
Băng thông ở hosting là có giới hạn

Một ví dụ cụ thể về bang thông cho các bạn hiểu rõ như sau: Nếu như trên website của bạn có một khách vào xem một trang thì dung lượng băng thông bị tốn là 3Mb trên một trang và nếu khách đó xem liên tục 10 trang thì sẽ tốn 30 Mb Và băng thông được phép sử dụng của gói hosting bạn mua là 30gb/tháng thì điều đó đồng nghĩa trang web của bạn chỉ có thể tiếp nhận tối đa khoảng 2000 khách nếu vượt quá thì site của bạn se bị lỗi 509 đã được đề cập ở trên.

Vậy làm sao để tính toán tối ưu băng thông cho website của bạn?

Đây là một ví dụ cụ thể bạn nên xem rõ và tự thay đổi áp dụng cho website của mình. Giả ử chúng ta đang ở hữu một hệ thống website bán hàng trực tuyến  gồm những thành phần và nội dung chuẩn như sau:

+ Toàn bộ các thành phần mã nguồn của website sau khi được thiết kế và nó sẽ có dung lượng xấp xỉ 20Mb.

+ Một bài new post tối đa ký tự cho phép sẽ chiếm khoảng 30Kb.

+ Hình ảnh minh họa cho bài newpost trên kèm theo hình đính kém sẽ tốn thêm khoảng trên dưới 40kb tùy theo độ phân giải của hình ảnh.

+ Đoạn video tự quay để giới thiệu về sản phẩm hay cửa hàng của bạn với độ dài trên dưới 5p sẽ có dung lượng khoảng 7Mb

+ Một site chứa bảng báo giá với định dạng PDF, Word … sẽ tốn thêm khoảng 3Mb nữa.

Và tùy theo nhu cầu hàng tháng mà bạn có thể lập ra một bảng thông kê chi tiết về dung lượng của website như sau tương tự như sau:

>>>> Tham khảo thêm cách mua ten mien gia reBảng thống kê giả lập
Bảng thống kê giả lập

Như vậy bạn chỉ cần sử dụng một gói hosting có dung lượng khoảng 300Mb là quá dư cho việc sử dụng và nguồn tài nguyên dư thừa sẽ giúp các bạn có thể thoái mái hơn nếu cần phát sinh thêm bài viết cũng như là lỗ trống để lưu trữ các file được sinh ra trong khi vận hành hệ thống như gile log, file rác…

Tính toán hosting hợp lý giúp tiết kiệm kinh phí

Tính toán hosting hợp lý giúp tiết kiệm kinh phí

Tiếp theo là cách tích băng thông cho website vừa được tính lưu lượng trên:

Cứ cho rằng mỗi lượt truy cập vào 1 trang trên website của bạn vào khoảng 100 KB

Và trung mình một ngày có 500 lượt truy cập đến site này và mỗi lượt xem 5 trang thì một tháng chúng ta sẽ có khoảng 7,5Gb

Nếu với thông số trên thì chúng ta sẽ thuê một hosting có băng thông khoảng 9 đến 10Gb đề phòng cho các trường hợp tăng bất ngờ lượng truy cập. Nhưng nếu site bạn có lượng truy cập luôn ổn định thì chỉ cần 8gb là đủ.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn tối ưu được chi phí thuê hosting và giúp cho trang web hoạt động ổn định hơn chi với vài thuật toán nhỏ. Nhưng lưu ý là các số liệu thống kê được cũng chỉ mang tính giả lập không hoàn toàn chính xác mà bạn còn cần phải dự tính được các tình huống có thể xảy ra nữa.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc chơi lô tô có thể là không hợp pháp và chỉ nên tham gia vào các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức, không chỉ để giải trí mà còn để đảm bảo lợi ích cộng đồng."