Chè hạt sen  long nhãn là một trong những món mang đậm phong cách ẩm thực của miền đất cố đô. Không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe vì có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Với cách nấu chè hạt sen long nhãnChín.vn giới thiệu cho các bạn sau đây, tuy đơn giản nhưng rất độc đáo và còn có lợi cho sức khỏe nữa.

Cách nấu chè  hạt sen long nhãn
Chè hạt sen long nhãn mang đậm phong cách ẩm thực của miền đất cố đô.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen long nhãn:

  • 100g hạt sen tươi ( có thể dùng hạt sen khô).
  • 500gr nhãn lồng tươi ( nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng 100gr long nhãn).
  • 250gr đường phèn.

Cách nấu chè hạt sen long nhãn:

Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thì cách nấu chè hạt sen long nhãn cũng không có gì phức tạp cả bạn nhé.

Bước 1: Rửa sạch hạt sen tươi, nhớ lấy tim sen ra nếu không sẽ bị đắng, sau đó cho vào nồi ninh cho nhừ. Nếu là hạt sen khô thì ngâm khoảng 4-5 tiếng trước khi nấu.

hat sen va long nhan

Với hạt sen bạn có nhiều cách nấu thành các món ngon khác như chè cốm hạt sen, mứt hạt sen, hay nấu xôi dừa hạt sen,… đều rất ngon nhé.

long nhãn

Long nhãn và hạt sen khô các bạn nhớ ngâm cho mềm trước khi nấu.

Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì vớt ra để ráo. Sau đó cho nước và đường phèn vào nấu cho tan đường, tiếp đến cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút nữa, tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng.

Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách nhẹ quang cuốc để lấy phần hạt ở trong ra sao không không bị rách.

nhan long hung yen

Bước 4: Khéo léo nhồi hạt sen vào trong. Đối với long nhãn khô thì sau khi ngâm với nước ấm cho nở thì các bạn cho từng hạt sen vào cùi nhãn.

nau che hat sen long nhan
Khéo léo nhồi hạt sen vào trong.

Bước 5: Đun lại nước sen trước đó và cho nhãn đã lồng hạt sen vào cho sôi, sau đó tắt bếp. Các bạn chú ý không nên nấu quá lâu nếu không chè sẽ có vị chua và nhãn sẽ không giữ được độ giòn.

Bước 6: Múc phần nước chè hạt sen long nhãn ra riêng, đợi nhãn đã lồng hạt sen cho nguội. Khi đã nguội hoàn toàn thì mới thả vào bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ mát và rất ngon.

cach nau che hat sen long nhan
Chè hạt sen long nhãn là một bài thuốc chữa mất ngủ và rất tốt cho sức khỏe.

Nếu các bạn tự tay nấu cho gia đình mình thưởng thức một món chè ngon, bổ dưỡng và cũng là một bài thuốc chữa mất ngủ và rất tốt cho sức khỏe thì còn hạnh phúc nào hơn nữa.

Chúc các bạn thành công với món chè hạt sen long nhãn này nhé!

bep cong nghiep