Amy-Louise James, 25 tuổi (Anh) từng phải thay ga giường mỗi ngày vì bệnh chàm thể nặng. Cô bất ngờ khỏi bệnh nhờ yến mạch.
  • Các câu chuyện tam su của phái nữ

Amy-Louise James đến từ Northampton nhớ lại những năm tháng kinh hoàng: “Mọi người không biết rõ bệnh chàm là thế nào. Họ chỉ biết da đỏ và hơi ngứa ngáy. Tôi đã phải thay ga giường mỗi ngày vì có rất nhiều da bong tróc và rỉ máu. Tôi bị ngứa liên tục, máu chảy và đau đớn”.

James cho biết cô thường xuyên phải nói lời xin lỗi với người lạ vì làm họ “kinh tởm”.

1-4041-1427295887.jpg

Bệnh chàm nặng tới mức James phải thay ga trải giường mỗi ngày. Ảnh: Mirror.

Lần đầu tiên James có dấu hiệu bệnh là năm lên 3 tuổi, bắt đầu bằng các nếp nhăn trên cánh tay. Ở tuổi thiếu niên, bệnh tiến triển lên cổ và khuôn mặt rồi ngày càng lan ra nhiều nơi trên cơ thể cô gái. Tuổi đang lớn, trong khi các bạn bè dùng mỹ phẩm để trở nên xinh đẹp, riêng James không biết có loại mỹ phẩm nào che đậy được các vết xước trên cơ thể mình. Cô nhốt mình trong phòng nếu ngày đó không phải đến trường. Mời bạn đọc bao phu nu

Ở lớp, James phải mang theo quần áo để tắm. Phong cách thời trang của cô xuống dốc vì không thể mặc gì khác ngoài chất liệu cotton.

2-5487-1427295889.jpg

James lấy lại vẻ xinh đẹp nhờ yến mạch. Ảnh: Mirror.

Cô đã thử một số phương pháp điều trị để làm dịu các vết chàm song chỉ càng phụ thuốc vào thuốc, da mỏng, nhạy cảm, dễ nhiễm trùng và ngày càng tồi tệ hơn. Từ tháng 5/2004, một bác sĩ đã khuyên James ngừng sử dụng các loại thuốc chứa hóa chất mà chuyển sang dùng các loại kem tự nhiên. Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả đáng ngạc nhiên mà James sử dụng là dùng ngũ cốc. “Tôi đắp mặt nạ bằng sữa dê và cháo yến mạch, nó thực sự nhẹ nhàng”, James chia sẻ. Cô gái còn có một bồn tắm yến mạch.

Sau một thời gian áp dụng phương pháp này, khuôn mặt của cô trở nên trắng bóng, không còn dấu vết nào của bệnh. James hy vọng những nơi chàm nặng hơn như bàn tay, cánh tay, cổ cũng sẽ dần hồi phục.

Cô gái 25 tuổi đã ghi lại hành trình chữa chàm của mình trên blog và đang được nhiều người theo dõi. James tràn đầy kỳ vọng: “Rồi đây tôi sẽ không còn là cô gái bị eczema”.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuoc synacthen – thuốc chống phù não.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc chơi lô tô có thể là không hợp pháp và chỉ nên tham gia vào các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức, không chỉ để giải trí mà còn để đảm bảo lợi ích cộng đồng."