Công thức bánh dẻo không ngọt với 3 lớp nhân ngon tuyệt. Đây là Loại bánh không cần nấu nước đường như bánh dẻo truyền thống nên rất tiện, bất cứ lúc nào mình thích cũng đều có thể làm được, hãy cùng chín.vn tìm hiểu ẩm thực miền nam và cách làm bánh dẻo không ngọt với 3 lớp nhân này nhé.

bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân

Nguyên liệu để làm bánh dẻo da tuyết gồm:

Vỏ bánh:
– 130g bột nếp làm bánh dẻo
– 180g đường bột
– 35g shortening
– 130ml nước lá dứa
Phần nhân bánh:
– 1 lòng đỏ trứng
– 100g đường
– 15g bột mì rây mịn
– 20g bột ngô
– 20g bột sắn
– 50g nước cốt dừa đặc
– 75g sữa tươi
– 15g bơ
– 500g nhân hạt sen lá dứa
– 8 lòng đỏ trứng muối
– Một ít màu thực phẩm màu vàng
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:- Đầu tiên, ta rửa sạch, cắt nhỏ 8 cây lá dứa, cho vào nồi đun cùng với 1 lít nước trong khoảng 15′ – 20′. Sau đó lọc nước đã đun qua rây và đổ vào chai hoặc lọ, để nguội. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần
Bước 2:– Để làm vỏ bánh, bạn rây bột nếp với đường bột vào âu, sau đó cho shortening vào trộn đều. Tiếp tục cho thêm nước lá dứa vào, nhào đều tay thành một khối dẻo mềm.
– Chia bột thành từng phần nặng 60g, viên thành hình tròn.
Bước 3:– Để làm phần nhân custard: ta đánh số gìu tất cả các nguyên liệu làm nhân lại với nhau (lòng đỏ trứng, đường, bột mì, bột ngô, bột sắn, nước cốt dừa, sữa, bơ và màu vàng thực phẩm) đến khi tất cả hòa quyện.
– Đổ hỗn hợp vừa đánh sang khay hấp và hấp trong 30′ ở lửa trung bình. Sau đó, bạn lấy nhân đã hấp ra dùng nĩa trộn đều và nhào đến khi thành một khối bột tròn mịn. Lăn phần nhân thành một khối dài, cắt thành mỗi miếng nhỏ nặng 35g và lăn tròn.
Bước 4:– Tách lòng trắng ra khỏi trứng muối, đặt lòng đỏ vào đĩa và hấp trong 10′ ở lửa vừa rồi để nguội.
Bước 5:– Chia phần nhân hạt sen lá dứa thành từng miếng nặng 50g, viên tròn và ấn dẹt xuống. Phần nhân custard đã viên ở trên ta cũng ấn dẹt và cho trứng muối vào giữa, rồi bọc kín đều.

– Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần lòng đỏ trứng muối là ta đã hoàn thành phần nhân 3 lớp của bánh rồi.Bước 6:– Cuối cùng, ta cán mỏng vỏ bánh, cho từng viên nhân vào bọc kín, phủ thêm bột nếp bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn. Cho các viên bột vào khuôn bánh trung thu, ấn đều tay xuống là xong.

Bột làm bánh dẻo là bột đã chín nên khi đóng khuôn xong, các bạn không phải làm thêm gì nữa đâu nhé! 

Xem thêm:   – Cách làm bánh hoành thánh nhân tôm ngon

bep cong nghiep