Ung thư cổ tử cung hay bất cứ một bệnh nào khác cũng cần một chế độ ăn uống hợp lý. Chế độ ăn uống giúp chúng ta đẩy lùi bệnh tật.

an uong hop ly
Chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ đấy lùi ung thư cổ tử cung.

Trong thời gian điều trị ung thư cổ tử cung thì chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với quá trình luyện tập luôn đóng một vai trò quan trọng giúp bệnh nhân có sức để chiến đấu với bệnh tật. Thường trong giai đoạn mắc bệnh không mấy ai có thể ăn uống dễ dàng. Vậy nên người nhà bệnh nhân nên lựa chọn các loại thực phẩm mà người bệnh thích ăn nhưng đồng thời nó phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, thường xuyên có hiện tượng buồn nôn khiến cho cơ thể ngày càng rơi vào trạng thái mệt mỏi và sức khỏe thì càng ngày càng xuống dốc trầm trọng. Do đó, người nhà bệnh nhân nên chú ý:

– Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày cho bệnh nhân dễ ăn. Có thể chia thành 5-6 bữa/ngày, cách 2-3 giờ một bữa. Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo người bệnh tiếp thu đầy đủ chất dinh dưỡng và các cơ quan tiêu hóa không phải làm việc quá vất vả. Các chất dinh dưỡng từ thực phẩm và chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn duy trì thể lực và nhanh chóng hồi phục bệnh.

– Trong khi ăn, hãy nhắc bệnh nhân nên ăn từ từ và nhai kĩ, không nên ăn các thực phẩm nhiều đường. Sau khi ăn thì nên nằm khoảng 30 phút rồi mới được vận động.

– Một loại thực phẩm khác rất tốt cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung đồng thời kích thích cảm giác thèm ăn chính là các loại thực phẩm chứa nhiều omega 3 như các loại cá biển: cá thu, cá trích, cá ngừ, cá hồi,…

thuc pham day lui ung thu co tu cung
Cá hồi là thực phẩm giàu omega 3 rất tốt cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung.

– Bên cạnh một chế độ ăn uống hợp lý thì việc kết hợp với chế độ tập luyện không những giúp người bệnh nhanh hồi phục mà còn có tác dụng lâu dài trong việc duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác:

+ Việc tập luyện sẽ giúp bệnh nhân tiêu hao năng lượng và cảm thấy thèm ăn, ăn nhiều hơn.

+ Nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về vấn đề này.

Hãy nhớ rằng dù có mệt mỏi đến đâu thì người bệnh cũng cần cố gắng ăn uống và tập luyện đều đặn. Đây chính là cách nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh tật.

Xem thêm: Bí quyết ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả.

bep cong nghiep