Bánh bông lan là một loại bánh được mọi người rất ưa chuộng. Bánh mềm thơm vị ngọt vừa, bạn có thể ăn nhiều mà không bị ngấy như bánh kem. Nhưng bánh bông lan sẽ ngon hơn rất nhiều lần khi ăn chung với cam. Đó chính là món bánh bông lan cam tươi.

Để làm bánh bông lan cam tươi thành công thì việc làm tốt phần đánh bông lòng trắng trứng là vô cùng quan trọng. Nên bạn hãy chú ý một số điều sau:

–        Khi chọn trứng gà, bạn cần chọn trứng tươi, ở nhiệt độ phòng.Trứng càng để lâu thì càng khó đánh bông, không nên dùng trứng đã để lâu trong tủ lạnh. Nếu bạn dùng trứng để tủ lạnh thì phải ngâm vào nước ấm 1 lúc để đạt được nhiệt độ phòng.

–        Trong lúc đánh trứng, mình có sử dụng một chút đường. Đường là nguyên liệu quan trọng trong đánh bông lòng trắng trứng. Nếu không có đường, lòng trắng trứng sẽ rất khó đạt đến tình trạng đàn hồi, bóng dẻo, và sẽ rất nhanh chuyển sang trạng thái khô, lồng phồng như bọt xà phòng.

–        Bạn có thể dùng phới để đánh lòng trắng trứng nhưng như vậy sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

–        Muối nở hay còn gọi là baking soda hay thuốc muối, loại gia vị này sẽ giúp bánh nở đều và mềm hơn rất nhiều.

–        Nếu bạn không thích ăn cam quá ngọt mà thích vị chua nhiều hơn thì bạn có thể bỏ qua bước ngâm cam với nước đường nhé.

–        Do lượng nhiệt ở các lò nướng có sự khác nhau nên bạn hãy điều chỉnh nhiệt cho phù hợp nhé. Bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh nếu bột không bám vào tăm thì bánh đã chín rồi đó.

banh bong lan
Bánh bông lan cam tươi

Vỏ bánh thơm mềm mịn, pha thêm chút chua chua của cam khiến món bánh đặc biệt hơn rất nhiều. Món bánh bông lan cam tươi thích hợp cho mọi lứa tuổi, nên bạn có thể làm bánh để tặng cho ông bà của mình. Chắc chắn bạn sẽ được ông bà khen ngợi nhiều lắm đó.

>> Cách làm bánh bông lan cam tươi thơm ngon hấp dẫn cả nhà.

bep cong nghiep