Sinh tố dưa hấu  là nước uống mát lạnh và giải nhiệt trong những ngày nắng hot khá đầy đủ người ham mê . với cách thức làm sinh tố dưa đỏ thuần tuý chị em nữ giới có thể khiến cho các thành viên trong gia đình đặc thù là những bé một ly nước mát lạnh thơm ngon bổ dưỡng .

Dưa đỏ là một loại quả có rộng rãi nước và đựng phần đông Vitamin và các nhân tố khác rất tốt cho sức khoẻ con người.


Y học đương đại qua nghiên cứu đã chứng minh rằng chất tuyến phố , muối, axit hữu cơ trong dưa đỏ mang tác dụng chữa trị viêm thận và làm cho hạ huyết áp .Vì lượng tuyến đường phù hợp làm lợi tiểu, lượng muối kali làm tiêu viêm ở thận, chất men trong dưa đỏ mang khả năng chuyển hóa protein không hòa tan thành protein hòa tan, tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm thận, loại các con phố tổng hợp trong dưa hấu còn có tác dụng hạ huyết áp.

Nguyên liệu:

– 2 miếng dưa hấu
– 200ml sữa tươi
– 1 chén đá lạnh
– 50-70gr trục đường
– 1 tí đỉnh muối
– hai muỗng canh sữa đặc
– một muỗng cà phê nước cốt chanh

Lấy dưa hấu gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. những chị em có thể tậu dưa hấu không hạt cũng khá hoặc tìm dưa có hạt nhưng không cần bỏ hạt mà cho vào máy xay sinh tố xay luôn.
giả dụ ăn ngọt thì mang thể cho thêm tuyến đường vào xay cũng sau đấy cho sữa tươi đã chuẩn bị vào xay tiếp đến khi dưa đỏ thật nhuyễn.
sau cùng lọc phần hỗn hợp dưa đã xay qua rây để lọc hết phần cặn và phần hạt còn sót lại rồi rót ra ly.
Vắt chanh ra chén nhỏ chiếc bỏ hạt chanh khuấy đều lên rồi cho thêm chút đá vào mời Các bạn cộng thưởng thức. Vị ngọt đặc thù của dưa hấu hòa sở hữu vị chua dịu nhẹ của chanh sẽ làm thức uống thêm phần khó quên.