Liên đoàn quần vợt thế giới ITF vừa công bố án phạt cấm thi đấu 2 năm dành cho tay vợt người Nga, Maria Sharapova sau vụ dính doping chất cấm meldonium.

Sau buổi họp báo lịch euro 2016 hôm 8/3 để công bố thông tin mẫu thử của mình lấy tại Australian Open hồi đầu năm phản ứng dương tính với chất cấm meldonium, Sharapova đã bị Liên đoàn quần vợt thế giới ITF (International Tennis Federation) tạm thời cấm thi đấu từ ngày 12/3 cho đến khi vụ việc được điều tra làm rõ.

“Búp bê Nga” Maria Sharapova giải thích rằng, không hề biết Cơ quan chống doping quốc tế WADA (World Anti-Doping Agency) đã liệt kê chất meldonium vào danh sách cấm từ đầu mùa giải 2016. Chất cấm này có trong thuốc do bác sỹ gia đình kê đơn dành cho Sharapova sử dụng suốt từ năm 2006 để tăng cường lưu thông máu.

lich thi dau hom nay

Sharapova bị cấm thi đấu 2 năm

Qua một thời gian xác minh và điều trần, ITF vừa công bố quyết định cuối cùng về mức án phạt dành cho cựu tay vợt số 1 thế giới người Nga từng có được 5 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp này là 2 năm cấm thi đấu, tính từ thời điểm 26/1/2016 kéo dài cho đến kết thúc ngày 25/1/2018.

Bên cạnh thời gian cấm thi đấu 2 năm thì án phạt cũng kèm theo điều khoản xóa bỏ thành tích của Sharapova tại Australian Open 2016, cùng với thu hồi toàn bộ số tiền thưởng và điểm số tính cho tay vợt người Nga ở giải Grand Slam này.

  • XSMB- Cập nhật trực tiếp Kết quả xsmb nhanh chính xác hàng ngày.
 Báo thể thao Việt Nam

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc chơi lô tô có thể là không hợp pháp và chỉ nên tham gia vào các trò chơi lô tô do chính phủ tổ chức, không chỉ để giải trí mà còn để đảm bảo lợi ích cộng đồng."