Món ốc mơ hấp sả vững chắc sẽ là món ăn cuối tuần quyến rũ mọi thành viên trong gia đình. Chuyên trang nấu bếp ngon sau Đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc làm món ngon này nhé

Ốc mỡ mang thiết chế biến thành phổ biến món ngon như xào me, xào bơ cay, cháy tỏi… Nhưng có nhẽ , mộc mạc và đơn thuần nhất phải đề cập đến ốc mỡ hấp sả.

Nguyên liệu:

– Ốc mỡ: 1 cân

– Sả: 3 tép

– Ớt: 3 quả

– Rau răm

– Bột nêm, tiêu

Chế biến:

– Ốc mỡ tậu về ngâm mang nước vo gạo hoặc ớt đập giập khoảng 30 phút. Sau ấy , rửa ốc lại nhiều lần có nước sạch cho hết cát, đất và để ráo

– Sả, ớt thái lát

– Cho sả, ớt và 2 chén nước vào nồi cùng 2 muỗng cà phê bột nêm. Bắc nồi lên bếp nấu cho sôi. Lúc nước sôi, trút ốc mỡ vào, đậy kín nắp lại, nấu với lửa to. Chờ ốc mỡ sôi lại, chịu thương chịu khó vớt bọt và đợi ốc sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, rắc thêm tiêu vào.

Bước rốt cục dĩ nhiên là ngồi thưởng thức món ngon do mình khiến cho ra rồi. với thể ăn kèm sở hữu muối tiêu sẽ cực ngon đấy nhé.

Ốc mỡ hấp sả làm theo cách này nước luộc sẽ rất ngon vì nước ngọt trong khoảng làm thịt ốc tiết ra hài hòa mang mùi sả, ớt… thơm lừng sẽ là món súp cho những nàng thoả thích mà “xì xụp” húp.