Tôm là nguồn thực phẩm cung cấp nhiểu protein, vitamin B12 và bổ sung sắt cho cơ thể. Nhiều người có quan niệm cho rằng tôm chứa nhiều cholesterol vì thế nên kiêng ăn tôm. Nhưng đó là quan niệm sai lầm, tôm giàu dưỡng chất và ít chất béo. Đặc biệt trong mùa đông giá lạnh như thế này, việc cung cấp protein và sắt cho cơ thể sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ lạnh hơn. Có rất nhiều món được chế biến từ tôm, hôm nay, xin được giới thiệu tới các bạn món tôm rang bơ tỏi. Bạn đừng lo ngại về  cách chế biến nhé vì tôm rang bơ tỏi cực dễ làm.

Nguyên liệu cho món tôm rang bơ tỏi:

  • Tôm: 600 gam
  • Bơ lạt: 100 gam
  • Hành tím, tỏi
  • Thì là
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

Các bước chế biến món tôm rang bơ tỏi:

Tôm làm sạch, bóc vỏ và phần đầu tôm.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đến khi dầu nóng thì cho bơ vào. Khi bơ đã tan hết, các bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm lên. Sau đó cho tôm vào đảo đều lên.

Khi tôm đã chín, các bạn cho thì là và bắt đầu thêm nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt  cho vừa miệng. Các bạn nhớ đảo đều lên để gia vị ngấm vào thịt tôm. Khi gia vị ngấm hết vào thịt tôm cũng là lúc các bạn đã chế biến xong món tôm rang bơ.

tôm rang bơ tỏi

Chỉ với một vài thao tác đơn giản các bạn có thể chế biến thành công được món tôm rang bơ tỏi. Không hề phức tạp phải không?  Bữa cơm gia đình sẽ thật tuyệt vời nếu trong thực đơn chứa món tôm rang bơ này đấy.

Xem thêm thực đơn:

Cách ướp thịt nướng và làm món nướng ngon như ngoài hàngbep cong nghiep