Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Văn hóa Nhật Bản hấp dẫn thế giới ở điểm nào? Chúng ta cùng Chín.vn tìm hiểu những điều thú vị trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản nhé.

Món Kit Kat:
Những thanh sô-cô-la Kit Kat đặc biệt được người dân Nhật Bản yêu thích, không phải vì hương vị thơm ngon hay bao bì đẹp mà hoàn toàn do cái tên của nó.
Từ “Kit Kat” khá giống về âm điệu với câu chúc may mắn: “Kitto katsu” (Bạn chắc chắn sẽ thành công).

am thuc nhat ban

Nhà hàng robot:
Được mở tại Tokyo, nhà hàng này là một trong những trải nghiệm thú vị của người Nhật. Những người phục vụ bàn sẽ chơi trống và bass trong khi các robot sẽ biểu diễn diễu hành và đánh nhau với khủng long để giải trí cho thực khách.

Bồn cầu công nghệ cao:
Washlet hay bồn cầu công nghệ cao cũng là một đồ dùng thường thấy trong ngôi nhà Nhật. Mặc dù khá hiện đại với hệ thống làm ấm và khử mùi tự động, chiếc bồn cầu này vẫn gây khó khăn cho khá nhiều du khách đến Nhật vì không hiểu cơ chế hoạt động.

Dây rốn trẻ em:
Theo truyền thống, các bà mẹ Nhật Bản thường giữ lại dây rốn của trẻ sơ sinh. Họ sẽ gói nó trong một bộ quần áo búp bê và cất trong một chiếc hộp được chạm trổ rất đẹp gọi là Kotobuki Bako. Đây cũng được coi là 1 trong những nét văn hóa Nhật.

Ăn chơic:
Bất chấp nhiều vụ ngộ độc diễn ra khắp nơi, cá nóc vẫn rất phổ biến trong bữa ăn người Nhật. Những đầu bếp đại tài của đất nước này phải học tập nhiều năm để loại bỏ phần nọc độc trong cá và bộ môn này cũng được coi là một nghệ thuật.

nhung dieu thu vi trong van hoa nhat ban

Pachinko:
Pachinko là một dạng máy trò chơi, trong đó người chơi phải cố gắng đẩy quả bóng qua các mê cung và đến đúng vị trí được yêu cầu. Từ những năm 30 của thế kỷ trước, chiếc máy này đã được người Nhật yêu thích và tới nay vẫn tràn ngập trên các đường phố Nhật.

Kaba Kick:
Cũng là một trò chơi được trẻ em Nhật ưa thích, Kaba Kick là một chiếc súng nhựa với cách chơi khá kỳ quặc: người chơi phải kê súng sát đầu và kéo cò. Nếu khẩu súng phát thành tiếng kêu là bạn đã thua còn nếu nó không kêu, người chơi sẽ dành điểm.

Hikimayu:
Hikimayu là một trong những nét truyền thống của phụ nữ Nhật từ thế kỷ thứ 8. Họ thường cạo sạch lớp lông mày tự nhiên đi và vẽ đường lông mày cực ngắn, nhỏ ở trên trán.

Những khách sạn độc đáo:
Khách sạn mô phỏng viên thuốc, khách sạn cho phép khách tới ngủ, khách sạn bằng băng… khá phổ biến ở Nhật, thể hiện sự sáng tạo vô biên của người làm dịch vụ tại đây.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với văn hóa ẩm thực Nhật Bản nhé!

bep cong nghiep